BV Phụ sản-Nhi Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng 3 thiết bị y tế hiện đại bậc nhất thế giới

Chiều 2-7, Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng đưa vào sử dụng 3 máy CT scanner 128 dãy, MRI 1.5 Tesle và máy DSA hai bình diện với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng.

Đây là những máy móc thiết bị y học hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay, nằm trong gói thầu 288 tỷ đồng trang bị trang thiết bị cho Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng từ ngân sách Chính phủ.


Trong dịp này, đoàn GS, BS của trường Đại học UTMB (Hoa Kỳ) đến thăm, làm việc với BV Phụ Sản Nhi- Đà Nẵng để trao đổi các kiến thức mới trong lĩnh vực sản phụ khoa và hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật phẩu thuật sản phụ khoa, hướng dẫn siêu âm sản phụ khoa.


         Lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng 3 hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại 

Cũng trong chiều nay, BV Phụ sản- Nhi Đà Nẵng tổ chức hội nghị khoa học quốc tế về chủ đề “Cập nhật hình ảnh học, điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa” với sự tham gia của GS-TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế cùng nhiều GS, BS trong và ngoài nước. 


Hội nghị nhằm giới thiệu các công trình nghiên cứu mới nhất trong chẩn đoán hình ảnh và điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa hiện đang nhận được sự chú ý của cộng đồng khoa học quốc tế và khoa học Việt Nam.

Những nghiên cứu mới được trình bày tại Hội nghị sẽ được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị sản phụ khoa, nhi khoa trong thời gian tới. Đồng thời, Hội nghị là cơ hội để các nhà hoa học trong lĩnh vực sản phụ khoa trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành này.

Gần 20 báo cáo khoa học của các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã được trình bày; trong đó, những công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học quốc tế sẽ được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị sản phụ khoa tại Việt Nam trong thời gian tới như: Điều trị phẫu thuật ung thư buồng trứng, cập nhật điều trị tiền sản giật, cách điều trị hội trứng buồng trứng đa nang...

Bác sỹ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, thông qua Hội nghị này, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng và các bệnh viện trong nước được cập nhật những kiến thức mới trong điều trị sản phụ khoa và nhi khoa.

Những năm qua, được sự hỗ trợ và hợp tác với các tổ chức quốc tế, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới.