LỄ ĐẶT MÔ HÌNH THUYỀN BUỒN CLIPPER 2015 - 2016

Mô hình này được đặt ở vị trí trung tâm thành phố, bên cạnh cầu Rồng nổi tiếng sẽ giúp người dân và du khách biết đến và tìm hiểu sự kiện này. Việc đặt mô hình thuyền buồm có ý nghĩa rất lớn cho đội thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam trong cuộc đua thuyền buồm quốc tế hiện đang rất gay cấn.

Sáng 30/11, tại phía Tây cầu Rồng (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ đặt mô hình thuyền buồm đội Đà Nẵng - Việt Nam tại cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper 2015-2016.

Theo đó, kích thước mô hình là 12m x 8,4m, trong đó kích thước con thuyền là 6m x 1,4 x 7,5m, tỉ lệ ¼ so với thực tế. Dự kiến đặt mô hình thuyền buồm này kết thúc ngày 29/2/2016 sau khi đoàn đua rời Đà Nẵng (dự kiến từ 17 – 27/2/2016).

Mô hình này được đặt ở vị trí trung tâm thành phố, bên cạnh cầu Rồng nổi tiếng sẽ giúp người dân và du khách biết đến và tìm hiểu sự kiện này. Mô hình gồm có hai phần: phần thân thuyền và phần sóng nước bên dưới.

Ban đêm, mô hình sẽ được chiếu sáng bằng các nguồn sáng như đèn hắt, đèn led xung quanh để làm nổi bật hình ảnh con thuyền đang lướt sóng tiến về phía trước.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đà Nẵng, cho biết việc đặt mô hình thuyền buồm có ý nghĩa rất lớn cho đội thuyền buồm Đà Nẵng- Việt Nam trong cuộc đua hiện đang rất gay cấn. Đây còn là địa điểm cho du khách, người dân tham quan, thưởng lãm lí tưởng.

“Qua sự kiện đặt mô hình thuyền buồm và cuộc đua thuyền buồm quốc tế, hình ảnh của Đà Nẵng- Việt Nam được “nâng tầm cao mới” trong bạn bè quốc tế, qua đây góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đầu tư cho Đà Nẵng và cả Việt Nam”, ông Cường nói.

Được biết, cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper 2015-2016 với sự tham gia của 12 thuyền buồm, diễn ra từ tháng 8/2015 đến tháng 7/2016, với hành trình 40 hải lý qua “5 châu- 4 biển”.

Đây là lần thứ 10 diễn ra cuộc đua này trong lịch sử qua 138 quốc gia và dừng lại ở 16 thành phố cảng nổi tiếng trên thế giới và đích đến năm nay tại London vào tháng 7/2016