LỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM LOGISTICS VINATRANS ĐÀ NẴNG

Sáng 15/12, tại TP. Đà Nẵng, Công ty Cổ phần giao nhận vận tải miền Trung (Khu công nghiệp Hòa Cầm, Cẩm Lệ) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động trung tâm logistics Vinatrans Đà Nẵng.

Được khởi công xây dựng từ tháng 3/2021, Trung tâm logistics Vinatrans Đà Nẵng (Khu công nghiệp Hòa Cầm, Cẩm Lệ) do Công ty Cổ phần giao nhận vận tải miền Trung làm chủ đầu tư, có tổng diện tích hơn 10.000 m2, sức chứa 13.500 Pallets (tương đương với 8.500 tấn hàng) với đầy đủ kho mát, kho lạnh, 12 cửa nhập và xuất hàng, bãi xe tải… thiết kế thân thiện với môi trường, an toàn, có khả năng chống bão gió….

Kho được trang bị phần mềm quản lý hiện đại, hệ thống giám sát an ninh 24/7, hệ thống sàn nâng tự động, hệ thống kho đông bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ từ âm 25oC đến 15oC; hệ thống kho đảm bảo môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình kiểm soát hàng hóa nhập khẩu, đáp ứng các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung tâm logistics Vinatrans Đà Nẵng có chức năng phân phối, lưu trữ các mặt hàng thủy hải sản, hàng phục vụ tiêu dùng nhanh, hàng xuất khẩu tươi sống, trái cây nhập khẩu…. phục vụ cho các công ty xuất nhập khẩu thủy hải sản, công ty xuất nhập khẩu - kinh doanh thương mại trong lĩnh vực thực phẩm tại TP. Đà Nẵng, khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Bích Lân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần giao nhận vận tải miền Trung - cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực của công ty, công trình đã hoàn thành và kịp đưa vào hoạt động trong năm 2021. “Chúng tôi mong muốn Vinatrans Đà Nẵng sẽ là một trung tâm logistics và phân phối các hàng hóa thực phẩm ở nhiệt độ đông lạnh, nhiệt độ mát, có uy tín, chất lượng cao, góp phần cho sự phát triển kinh tế của TP. Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung”, ông Lân bày tỏ.

Theo ông Phạm Trường Sơn - Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, logistics được xem là một trong những ngành mũi nhọn để Đà Nẵng vươn lên trở thành một trung tâm kinh tế của miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Việc đưa vào vận hành Trung tâm logistics Vinatrans Đà Nẵng là phù hợp và kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng kho lạnh, kho mát ngày càng cao của các đơn kinh doanh thực phẩm, phù hợp với chiến lược phát triển logistics của thành phố.

Là một trung tâm logistics lớn, hiện đại của miền Trung, việc đi vào hoạt động Vinatrans Đà Nẵng cũng góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động, cung ứng dịch vụ có uy tín, chất lượng; phát triển thị trường xuất nhập khẩu và tiêu dùng nội địa; đem lại nguồn thu cho ngân sách; mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp - xã hội - người dân, thúc đẩy sự tăng trưởng của dịch vụ logistics tại Đà Nẵng và miền Trung, đặc biệt trong giai đoạn khôi phục và tăng trưởng kinh tế của Đà Nẵng trong bối cảnh dịch bệnh. “Ban quản lý các khu công nghiệp và khu công nghệ cao Đà Nẵng cũng cam kết đồng hành, hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp phát triển”, ông Sơn nói.